Chào mừng bạn đến với Diễn đàn Vàng Sài Gòn.
ACFX ACFX
+ Trả Lời Ðề Tài
Trang 8/8 ĐầuĐầu ... 6 7 8
Hiện kết quả từ 141 tới 160 của 160
  1. #141

    Tham gia ngày
    Jun 2012
    Bài gửi
    1,416
    Thanks
    33
    Thanked 504 Times in 346 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    Trích Nguyên văn bởi vn4x Xem bài viết
    Dùng cái đoạn code sẵn ở đây thì có thể code cho ea: nhấn F9 để mở cái form đặt lệnh, sau đó nhấn TAB để chuyển qua ô điền số lot, rồi TAB đến nút Buy hay Sell, nhưng đến đó rồi thì không biết nút nào để Click chuột vào Sell/ Buy . Không biết cái mã click chuột là gì ?
    Đúng vậy, mình cũng đã thử code VK_RETURN nhưng lệnh không được đặt. Đoạn code vừa rồi có thấy đoạn

    #define VK_LBUTTON 1 //Left mouse button #define VK_RBUTTON 2 //Right mouse button

    Market đóng cửa nên chưa thử được

  2. #142

    Tham gia ngày
    Feb 2010
    Bài gửi
    1,048
    Thanks
    744
    Thanked 801 Times in 553 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    Thử thêm với code ở đây xem thế nào ?
    http://codebase.mql4.com/5107

    Trích Nguyên văn bởi behattieu76 Xem bài viết
    Đúng vậy, mình cũng đã thử code VK_RETURN nhưng lệnh không được đặt. Đoạn code vừa rồi có thấy đoạn

    #define VK_LBUTTON 1 //Left mouse button #define VK_RBUTTON 2 //Right mouse button

    Market đóng cửa nên chưa thử được
    Lấy tĩnh chế động

  3. #143

    Tham gia ngày
    Jun 2012
    Bài gửi
    1,416
    Thanks
    33
    Thanked 504 Times in 346 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    Trích Nguyên văn bởi vn4x Xem bài viết
    Thử thêm với code ở đây xem thế nào ?
    http://codebase.mql4.com/5107
    Nhưng thị trường đang đóng cửa thì thử sao được

  4. #144

    Tham gia ngày
    May 2011
    Đến từ
    http://maxpro.vn
    Bài gửi
    587
    Thanks
    280
    Thanked 825 Times in 388 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    Trích Nguyên văn bởi vn4x Xem bài viết
    Dùng cái đoạn code sẵn ở đây thì có thể code cho ea: nhấn F9 để mở cái form đặt lệnh, sau đó nhấn TAB để chuyển qua ô điền số lot, rồi TAB đến nút Buy hay Sell, nhưng đến đó rồi thì không biết nút nào để Click chuột vào Sell/ Buy . Không biết cái mã click chuột là gì ?
    Bác cứ làm theo thế này là được mà.

    Trích Nguyên văn bởi RobotFX Xem bài viết
    Ok, Ah cái hàm mà bác PM hỏi thì bác dùng BM_CLICK nhé. Mã của nó là 0x00F5.
    Dùng để click các button.

    Chúc bác thành công!
    Bác sendkey TAB đế cái nút đó rồi sendkey 0x00F5 là xong.

  5. #145

    Tham gia ngày
    Jun 2012
    Bài gửi
    1,416
    Thanks
    33
    Thanked 504 Times in 346 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    Trích Nguyên văn bởi RobotFX Xem bài viết
    Bác sendkey TAB đế cái nút đó rồi sendkey 0x00F5 là xong.
    Hôm qua mình đã thử cách này nhưng chưa được nhé.
    =====
    Vừa lọ mọ thấy cái này:

    Button myButton = ...; const int BM_CLICK = 0x00F5;

    Để thứ 2 thử vào xem có được không. Hôm trước khai báo kiểu này :
    " #define BM_CLICK 0x00F5"
    thì thấy không được rồi
    thay đổi nội dung bởi: behattieu76, 09-11-2013 lúc 16:17

  6. #146

    Tham gia ngày
    Feb 2010
    Bài gửi
    1,048
    Thanks
    744
    Thanked 801 Times in 553 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    Thấy nó có click chuột nhưng không đúng vị trí nút buy/sell.

    mouse_event(BM_CLICK,0,0,0,0); Chắc cần lấy thông số vị trí nút buy/ sell.


    Trích Nguyên văn bởi RobotFX Xem bài viết
    Bác cứ làm theo thế này là được mà.

    Bác sendkey TAB đế cái nút đó rồi sendkey 0x00F5 là xong.
    Lấy tĩnh chế động

  7. #147

    Tham gia ngày
    May 2011
    Đến từ
    http://maxpro.vn
    Bài gửi
    587
    Thanks
    280
    Thanked 825 Times in 388 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    Trích Nguyên văn bởi vn4x Xem bài viết
    Thấy nó có click chuột nhưng không đúng vị trí nút buy/sell.
    mouse_event(BM_CLICK,0,0,0,0); Chắc cần lấy thông số vị trí nút buy/ sell.
    Hi,
    Các bác dùng chương trình WinSpy để "bắt" chính xác ID của các ô nhập liệu và nút.
    Phương pháp này hay hơn cách dùng TAB vì nó trỏ chính xác đến Object mà mình cần.

    Chúc thành công.

  8. The Following User Says Thank You to RobotFX For This Useful Post:

    behattieu76 (11-11-2013)

  9. #148

    Tham gia ngày
    Jun 2012
    Bài gửi
    1,416
    Thanks
    33
    Thanked 504 Times in 346 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    Trích Nguyên văn bởi RobotFX Xem bài viết
    Hi,
    Các bác dùng chương trình WinSpy để "bắt" chính xác ID của các ô nhập liệu và nút.
    Phương pháp này hay hơn cách dùng TAB vì nó trỏ chính xác đến Object mà mình cần.

    Chúc thành công.
    Nhưng các thức điền giá trị và Click vào các ô thế nào nhi.
    Ví dụ làm sao để điền giá trị vaò ô Volumn khi Spy bắt ID là : 00CC0BC2
    và Click vào nút sell khi Spy bắt ID là: 00F90BC6

  10. #149

    Tham gia ngày
    May 2011
    Đến từ
    http://maxpro.vn
    Bài gửi
    587
    Thanks
    280
    Thanked 825 Times in 388 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    Trích Nguyên văn bởi behattieu76 Xem bài viết
    Nhưng các thức điền giá trị và Click vào các ô thế nào nhi.
    Để nạp giá trị vào ID thì mình dùng hàm SetWindowTextA(hlogin,"123456"); Trong đó hlogin = GetDlgItem(...).

    Trích Nguyên văn bởi behattieu76 Xem bài viết
    Ví dụ làm sao để điền giá trị vaò ô Volumn khi Spy bắt ID là : 00CC0BC2
    và Click vào nút sell khi Spy bắt ID là: 00F90BC6
    Để click nút thì mình dùng SendMessageA(hbutton,BM_CLICK,0,0);
    Trong đó hbutton=GetDlgItem(....) và BM_CLICK = 0x00F5;

    Chúc bạn thành công.

  11. The Following User Says Thank You to RobotFX For This Useful Post:

    behattieu76 (13-11-2013)

  12. #150

    Tham gia ngày
    Jun 2012
    Bài gửi
    1,416
    Thanks
    33
    Thanked 504 Times in 346 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    Trích Nguyên văn bởi RobotFX Xem bài viết
    Để nạp giá trị vào ID thì mình dùng hàm SetWindowTextA(hlogin,"123456"); Trong đó hlogin = GetDlgItem(...).



    Để click nút thì mình dùng SendMessageA(hbutton,BM_CLICK,0,0);
    Trong đó hbutton=GetDlgItem(....) và BM_CLICK = 0x00F5;

    Chúc bạn thành công.
    Robotfx có thể gửi đoạn code mẫu về đặt lệnh được không. Như thế có lẽ anh em nghiên cứu nó dễ hơn. Mình thử gọi mấy cái kia mà chưa thấy nó động tĩnh gì cả. VÌ khi gán hlogin = GetDlgItem(...) thì không biết các thông số bên trong nó được khai báo như thế nào do Spy nó hiện ra một loại các thông số như: Handle, Instance handle, Control ID...

  13. #151

    Tham gia ngày
    Jun 2008
    Bài gửi
    120
    Thanks
    0
    Thanked 70 Times in 45 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    cái quan trọng thì các bác không bàn, tìm cách đặt lệnh ở mấy cái sàn chặn EA thì đâu có gì hay ho, quan trọng EA của bác có hiệu quả hay không thôi, còn lại hầu hết tới 99% các broker đều chạy EA được, lao vào cái 1% làm gì không biết

  14. #152

    Tham gia ngày
    Jun 2008
    Bài gửi
    120
    Thanks
    0
    Thanked 70 Times in 45 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    Tiện cho em hỏi: có cách cho EA nào gửi message vào email mà adress và server của email được define trong code không nhỉ?

  15. #153

    Tham gia ngày
    Jun 2012
    Bài gửi
    1,416
    Thanks
    33
    Thanked 504 Times in 346 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    Trích Nguyên văn bởi hohakb Xem bài viết
    cái quan trọng thì các bác không bàn, tìm cách đặt lệnh ở mấy cái sàn chặn EA thì đâu có gì hay ho, quan trọng EA của bác có hiệu quả hay không thôi, còn lại hầu hết tới 99% các broker đều chạy EA được, lao vào cái 1% làm gì không biết
    Nhiều khi tìm hiểu không phải vì mục đích kiếm tiền, có những điều mình chưa biết mà cảm thấy hứng thú thì cố để biết, nó là niềm vui và đam mê. Cũng giống như chơi cờ tướng thôi, người ngoài thì bảo vô tích sự nhưng trong cuộc thì hào hứng vô cùng.

    Trích Nguyên văn bởi hohakb Xem bài viết
    Tiện cho em hỏi: có cách cho EA nào gửi message vào email mà adress và server của email được define trong code không nhỉ?
    Mình đã từng đọc qua và thấy EA làm được, không những thế nó còn SMS được qua Skyper thì phải.

  16. #154

    Tham gia ngày
    Jun 2008
    Bài gửi
    120
    Thanks
    0
    Thanked 70 Times in 45 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    @behattieu76:
    Tất nhiên việc gửi mail và bắn tin qua skype thì robot làm được, em làm rồi, nhưng quan trọng là địa chỉ email phải chỉnh trong option, thế mới đau. MT4 không support kiểu khai báo trong code. Có lẽ phải dùng API để viết code robot trên C# thôi, làm luôn giao diện cho đẹp hehe

  17. #155

    Tham gia ngày
    Jun 2012
    Bài gửi
    1,416
    Thanks
    33
    Thanked 504 Times in 346 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    Trích Nguyên văn bởi hohakb Xem bài viết
    @behattieu76:
    Tất nhiên việc gửi mail và bắn tin qua skype thì robot làm được, em làm rồi, nhưng quan trọng là địa chỉ email phải chỉnh trong option, thế mới đau. MT4 không support kiểu khai báo trong code. Có lẽ phải dùng API để viết code robot trên C# thôi, làm luôn giao diện cho đẹp hehe
    Mình nghĩ bạn chưa tìm kiếm thôi.
    Vừa lướt qua google thấy cái này bạn thử xem

    Code:
    void SendTradeEmail(int ticket) {    if(ticket>0)    {       if(OrderSelect(ticket,SELECT_BY_TICKET,MODE_TRADES))        {          string MsgSubject = OrderSymbol() + " ";          string MsgBody = "Pair Traded: "+OrderSymbol();          MsgBody = MsgBody + "nBuy Or Sell: ";          if (OrderType() == OP_BUY)          {             MsgSubject = MsgSubject + "BUY ";             MsgBody = MsgBody + "BUY";          }          if (OrderType() == OP_SELL)          {             MsgSubject = MsgSubject + "SELL ";             MsgBody = MsgBody + "SELL";          }          MsgBody = MsgBody + "nTime: "+TimeToStr(OrderOpenTime(),TIME_DATE|TIME_MINUTES|TIME_SECONDS);          MsgSubject = MsgSubject + DoubleToStr(OrderOpenPrice(),Digits);          MsgBody = MsgBody + "nOpen Price: "+DoubleToStr(OrderOpenPrice(),Digits);          MsgBody = MsgBody + "nLot Size: "+DoubleToStr(OrderLots(),3);                 SendMail(MsgSubject,MsgBody);       }    } }
    to use it, just call this function and pass in the ticket number right after an OrderSend is executed.

    Code:
    int TK=OrderSend(Symbol(),OP_BUY,Lots,Ask,Slip,SLI,TPI,OrSt,Magic,0,Lime); SendTradeEmail(TK);

    ===
    Thực ra cũng sẽ có nhiều giải pháp khác để gửi mail đúng không? Mql4 có thể kích hoạt một file exe nên lúc nào cần mail thì cho kích hoạt file exe do bạn viết bằng ngôn ngữ khác là đươc rồi (VB, php đều làm được)
    thay đổi nội dung bởi: behattieu76, 13-11-2013 lúc 23:22

  18. #156

    Tham gia ngày
    Jun 2008
    Bài gửi
    120
    Thanks
    0
    Thanked 70 Times in 45 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    @behattieu76:
    bác chưa hiểu vấn đề rồi, vấn đề là ko thể tùy biến địa chỉ mail trong code, hy vọng các cao thủ robot như bác Robotfx giúp đỡ em vụ này em xin cảm tạ

  19. #157

    Tham gia ngày
    May 2011
    Đến từ
    http://maxpro.vn
    Bài gửi
    587
    Thanks
    280
    Thanked 825 Times in 388 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    Trích Nguyên văn bởi hohakb Xem bài viết
    @behattieu76:
    bác chưa hiểu vấn đề rồi, vấn đề là ko thể tùy biến địa chỉ mail trong code, hy vọng các cao thủ robot như bác Robotfx giúp đỡ em vụ này em xin cảm tạ
    Mới MQL4 thì không được bác ah!
    Phải viết ứng dụng bên ngoài thêm.

    Chúc bác thành công!

  20. #158
    Câu lạc bộ VSG tại Hà Nội
    Tham gia ngày
    Nov 2010
    Đến từ
    Hà Nội
    Bài gửi
    2,621
    Thanks
    138
    Thanked 1,698 Times in 1,037 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    Trích Nguyên văn bởi hohakb Xem bài viết
    @behattieu76:
    bác chưa hiểu vấn đề rồi, vấn đề là ko thể tùy biến địa chỉ mail trong code, hy vọng các cao thủ robot như bác Robotfx giúp đỡ em vụ này em xin cảm tạ
    Bác phải setup server mail trước sau đó trỏ như hàm Sendmail trong Mql4 là ok nhé. Trước khi trỏ nó trong MQL4 thì bác phải setting lại nó trong mục Email của option nhé.
    Còn nếu làm kiểu dùng C# thì đơn giản rồi .

    Chúc bác thành công.

  21. #159

    Tham gia ngày
    Jun 2008
    Bài gửi
    120
    Thanks
    0
    Thanked 70 Times in 45 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    Trích Nguyên văn bởi daigv Xem bài viết
    Bác phải setup server mail trước sau đó trỏ như hàm Sendmail trong Mql4 là ok nhé. Trước khi trỏ nó trong MQL4 thì bác phải setting lại nó trong mục Email của option nhé.
    Còn nếu làm kiểu dùng C# thì đơn giản rồi .

    Chúc bác thành công.
    Bác ko hiểu ý em rồi, việc gửi mail hay bắn tin skype tất nhiên em làm được, việc setup trong option em biết chứ.
    Ý em là có cách nào setup mail trong code hay không? (tức là bỏ đi việc setup trong box option, mọi xử lý trong code hết)

  22. #160

    Tham gia ngày
    Dec 2018
    Bài gửi
    1
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định Ðề: Viết robot từ Indicator hay

    Bác nào còn link Down em này không? Tìm mãi không thấy. Thấy hay quá.


 

Members who have read this thread : 17

Actions :  (View-Readers)

  1. binhphe
  2. Chuongut
  3. hieu113
  4. Louis_07
  5. luomtien
  6. lupin
  7. mizzfail
  8. namthien
  9. Nobita Pham
  10. ntk1810
  11. phnthnhnm
  12. phuonglan19
  13. phuongngao
  14. tpha
  15. Truonggiang
  16. vanoxyz
  17. Vuong0807

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình